Kinh nghiệm cầm đồng hồ uy tín và an toàn

Cách lựa chọn cửa hàng cầm đồ đồng hồ uy tín và an toàn

Bước đầu tiên trước khi đặt chân đến các tiệm cầm đồ, bạn nên bỏ ra chút thời gian tìm hiểu các cửa tiệm cầm đồ hiện nay. Xem những đánh giá bình luận từ những người đã sử dụng dịch vụ tại đó, so sánh mức phần trăm lãi suất của các cửa tiệm cầm đồ để tránh tình trạng nợ nần. Đối với các cửa tiệm uy tín thì dù vật tài sản có trị giá cao đến mấy như: vàng, kim cương, đồng hồ,… thì phần trăm lãi suất không thể cao ngất ngưỡng khoảng 50 – 60%/tháng được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tích lũy cho mình những kiến thức nhận dạng các cửa tiệm cầm đồ uy tín. Sau đây là các đặc điểm của một cửa tiệm cầm đồng hồ uy tín và an toàn:

  • Cửa hàng phải nằm trên con đường có nhiều người qua lại, có bảng hiệu, tên cửa hàng và cho số điện thoại của cửa hàng ngay trên bảng hiệu một cách rõ ràng.
  • Luôn có đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp về mảng đồng hồ và đưa ra giá cả phù hợp.
  • Có hẳn một trang web trên mạng khách hàng có thể trao đổi mà không cần đến gặp trực tiếp.
  • Những giấy tờ cầm đồ luôn rõ ràng, có hợp đồng cầm cố hoặc biên lai xác nhận giữa hai bên.
  • Khách hàng phải được chứng kiến chỗ cất trữ tài sản của mình một cách công khai, trực tiếp.
  • Có những điều khoản dành cho khách hàng như: bồi thường nếu tài sản bị đánh cắp hoặc hư hại,…

Cầm đồng hồ có cần chi trả phí thẩm định giá không?

Đa phần các tài sản của khách hàng khi đến tiệm cầm đồ sẽ không cần thẩm định giá hoặc cần người thẩm định, tuy nhiên đó là đối với các tài sản bình thường không có giá trị cao. Còn đối với tài sản có giá trị lớn như: vàng, kim cương, xe hơi, xe máy, đồng hồ,… cần phải có người thẩm định chuyên nghiệp để tư vấn và đưa ra mức giá phù hợp nhất đối với thị trường.

Một vài cửa tiệm cầm đồ nhỏ lẻ sẽ không có người chuyên thẩm định sản phẩm, vì thế buộc chủ tiệm phải tìm đến các chuyên gia thẩm định bên ngoài để thẩm định tài sản của bạn. Lúc này, số tiền mà bạn chi trả cho việc thẩm định giá không phụ thuộc vào chủ tiệm, mà phụ thuộc vào chuyên gia đang xem xét và thẩm định đồng hồ của bạn. Mức tính phí cho một lần thẩm định chiếc đồng hồ có giá dao động từ 500 đến 1 triệu VNĐ. Bạn có thể hỏi trao đổi với chủ tiệm xem có muốn mời chuyên gia đến thẩm định chiếc đồng hồ của mình không?

Ngoài ra, tại một số cửa tiệm cầm đồ có nhân viên thẩm định giá sản phẩm bạn có thể nhờ họ thẩm định chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên, khả năng ra giá sẽ không được khách quan vì các nhân viên thường không có kinh nghiệm chuyên môn cao, không biết đâu là giá trị thực sự trong chiếc đồng hồ của bạn. Thậm chí, nhiều nhân viên do không có nhiều kinh nghiệm nên rất dễ làm hư hao tài sản không giữ được hình dáng ban đầu của nó như: có vết xước, làm rớt,…

Bài viết liên quan

Scroll to Top